GIÁM ĐỐC CÔNG AN VÀ TRƯỞNG BAN NỘI CHÍNH TỈNH ĐỒNG NAI BỊ CÁCH TẤT CẢ CHỨC VỤ TRONG ĐẢNG

GIÁM ĐỐC CÔNG AN VÀ TRƯỞNG BAN NỘI CHÍNH TỈNH ĐỒNG NAI BỊ CÁCH TẤT CẢ CHỨC VỤ TRONG ĐẢNG

GIÁM ĐỐC CÔNG AN VÀ TRƯỞNG BAN NỘI CHÍNH TỈNH ĐỒNG NAI BỊ CÁCH TẤT CẢ CHỨC VỤ TRONG ĐẢNG

x
Ngày 15, Tháng 07, Năm 2020
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

Hotline: 0945 56 6262

GIÁM ĐỐC CÔNG AN VÀ TRƯỞNG BAN NỘI CHÍNH TỈNH ĐỒNG NAI BỊ CÁCH TẤT CẢ CHỨC VỤ TRONG ĐẢNG

     Vừa qua, Trưởng ban Nội chính Hồ Văn Năm và Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Huỳnh Tiến Mạnh vừa bị Ban Bí thư kỷ luật vì có hành vi sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng, gây bức xúc xã hội.

 

Tin nổi bật

>> Đất nền tách thửa: Kênh đầu tư an toàn, minh bạch

 >> Truy nã cựu giám đốc tài chính TP.HCM Đào Thị Hương Lan

 

 

     Ngày 10/9, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với hai cá nhân là đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và ông Hồ Văn Năm, Trưởng Ban Nội chính, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh này.

 

     Ông Hồ Văn Năm được xác định đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thực hiện không đúng nhiệm vụ, can thiệp trái quy định vào việc xử lý một số vụ án, vụ việc, vi phạm Chỉ thị số 15-CT/TW, ngày 07/7/2007 của Bộ Chính trị.

 

 

Ông Hồ Văn Năm bị cách chức Trưởng ban Nội chính tỉnh Đồng Nai

 

 

     Trong thời gian giữ cương vị Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Nai, ông Năm chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của VKSND tỉnh trong chỉ đạo, thực hiện xử lý nhiều vụ án, vụ việc không đúng quy định pháp luật. Ngoài ra, với cương vị Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, ông Năm đã ký văn bản không đúng quy định của pháp luật có biểu hiện can thiệp vào hoạt động của cơ quan chức năng giải quyết vụ án hình sự.

 

     Vi phạm, khuyết điểm của ông Hồ Văn Năm là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của các cơ quan tiến hành tố tụng, của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và cá nhân nên cần phải thi hành kỷ luật nghiêm minh.

 

     Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Năm bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020 và Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai; đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét cho Năm thôi làm đại biểu Quốc hội khóa XIV.

 

 

Ông Huỳnh Tiến Mạnh bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

 

 

     Qua xem xét tờ trình của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư kết luận ông Mạnh chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng và các quy định của Bộ Công an về công tác điều tra hình sự; để nhiều cán bộ, chiến sĩ vi phạm kỷ luật và pháp luật; vi phạm trong công tác cán bộ.

 

     Trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Mạnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2010-2015, vì đã để Phòng CSGT (do ông trực tiếp phụ trách) xảy ra vi phạm kéo dài, có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

 

     Những vi phạm, khuyết điểm của đại tá Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của ngành công an và cá nhân, gây bức xúc trong dư luận xã hội, cần phải thi thành kỷ luật nghiêm minh.

 

     Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Huỳnh Tiến Mạnh bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng ông đang kiêm nhiệm; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Mạnh tương ứng với kỷ luật Đảng.

 

 

( Nguồn baomoi.com )     

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC MINH VIỆT PHÁT. All rights reserved.
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>