KHỞI TỐ, BẮT TẠM GIAM PHÓ CHỦ TỊCH TP PHAN THIẾT TRẦN HOÀNG KHÔI

KHỞI TỐ, BẮT TẠM GIAM PHÓ CHỦ TỊCH TP PHAN THIẾT TRẦN HOÀNG KHÔI

KHỞI TỐ, BẮT TẠM GIAM PHÓ CHỦ TỊCH TP PHAN THIẾT TRẦN HOÀNG KHÔI

x
Ngày 12, Tháng 07, Năm 2020
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

Hotline: 0945 56 6262

KHỞI TỐ, BẮT TẠM GIAM PHÓ CHỦ TỊCH TP PHAN THIẾT TRẦN HOÀNG KHÔI

Ông Trần Hoàng Khôi, Phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết, cùng 2 cán bộ cấp dưới vừa bị công an bắt tạm giam sáng nay.

 

Tin nổi bật

>> Phát hiện 13 tấn hóa chất tiền ma túy trong nhà xưởng tại Kon Tum – “ Chính quyền địa phương chịu chết “

>> Chàng trai dùng clip sex tống tiền người yêu

 

     Sáng 12/9, Công an tỉnh Bình Thuận đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trần Hoàng Khôi, Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết, để điều tra về hành vi Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

 

     Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng khởi tố ông Phạm Thanh Thái, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Phan Thiết và ông Lê Hoàng Anh Tân, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Phan Thiết, cùng về hành vi trên.

 

     Trước đó, chiều 23/07, đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, đã ký quyết định khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại TP Phan Thiết.

 

Cho phép chuyển đổi hàng nghìn m2 đất sai quy hoạch

 

     Theo kết quả điều tra ban đầu, công tác quản lý Nhà nước về quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng của UBND TP Phan Thiết ở địa bàn 03 xã Phong Nẫm, Tiến Lợi và Thiện Nghiệp từ đầu năm 2016 đến tháng 9/2018 có nhiều sai phạm mang tính hệ thống.

 

 

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Khôi

 

 

 

     UBND TP Phan Thiết tùy tiện lập, phê duyệt quy hoạch sử dụng đất hàng năm ở 03 xã này trái với quy hoạch của tỉnh, dẫn đến hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

 

     Sau khi chính quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn có diện tích lớn nhưng không thẩm định điều kiện và nhu cầu sử dụng, các hộ dân đã tự ý san lấp mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng rồi phân lô bán nền, hình thành các khu dân cư không đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng, quy hoạch.

 

     Cũng ở 03 xã này, UBND TP Phan Thiết quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng 139 thửa với diện tích hơn 176.000 m2 từ đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm sang đất ở không đúng quy định pháp luật.

 

     Ngoài ra, trong quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất, UBND TP Phan Thiết còn cố ý, tùy tiện làm trái quy định trong việc xác định khu vực, vị trí thửa đất, mục đích sử dụng đất, gây thất thoát nghiêm trọng cho ngân sách Nhà nước. Chỉ với 5 trường hợp cơ quan chức năng TP Phan Thiết xác định không đúng nghĩa vụ tài chính đã gây thất thoát hơn 5,7 tỷ đồng tiền sử dụng đất.

 

     Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận cũng có trách nhiệm khi cho tách thửa đất ở nông thôn, không kiểm tra việc UBND TP Phan Thiết cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng nên không phát hiện sự việc.

 

     Bên cạnh đó, có trường hợp cá nhân xin tách thửa nằm trong vùng quy hoạch trồng cây công nghiệp, tạm thời chưa thống nhất tách thửa.

 

     Chỉ một ngày sau, Sở TN&MT đã ký cho tách 11 thửa đất ở với diện tích gần 10.000 m2. Sau đó, cơ quan này tiếp tục cho tách thành 90 thửa đất (diện tích 100 m2/thửa), tiếp tay cho người này phân lô, bán nền gây thất thoát cho ngân sách.

 

Hàng loạt cán bộ liên quan

 

     Từ những sai phạm trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, điều tra dấu hiệu vi phạm về tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

 

 

 

Sáng 12/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra có mặt tại UBND TP Phan Thiết, tống đạt các quyết định tố tụng

 

 

 

     Những sai phạm sẽ được làm rõ gồm: Làm trái các quy định trong xác định vị trí thửa đất để được giảm tiền chuyển mục đích sử dụng; cho tách thửa đất ở nông thôn trên diện tích được cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái quy định; phân lô bán nền, thực hiện chuyển quyền sử dụng đất ở nông thôn, thu lợi bất chính, gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước.

 

     Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu UBND TP Phan Thiết chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng đường bê tông trên đất nông nghiệp, hình thành các khu dân cư mới không đúng quy chuẩn và kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm.

 

     Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức kiểm điểm, xử lý vi phạm tập thể cá nhân liên quan đến những sai phạm trên.

 

     UBND tỉnh giao Cục Thuế tỉnh Bình Thuận chỉ đạo Chi cục Thuế TP Phan Thiết kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những cá nhân liên quan theo đúng quy định pháp luật.

 

( Nguồn tuoitre.vn )     

 

 

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC MINH VIỆT PHÁT. All rights reserved.
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>