PHÁT HIỆN 13 TẤN HÓA CHẤT TIỀN MA TÚY TRONG NHÀ XƯỞNG TẠI KON TUM-“CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG CHỊU CHẾT

PHÁT HIỆN 13 TẤN HÓA CHẤT TIỀN MA TÚY TRONG NHÀ XƯỞNG TẠI KON TUM-“CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG CHỊU CHẾT

PHÁT HIỆN 13 TẤN HÓA CHẤT TIỀN MA TÚY TRONG NHÀ XƯỞNG TẠI KON TUM-“CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG CHỊU CHẾT

x
Ngày 02, Tháng 06, Năm 2020
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

Hotline: 0945 56 6262

PHÁT HIỆN 13 TẤN HÓA CHẤT TIỀN MA TÚY TRONG NHÀ XƯỞNG TẠI KON TUM-“CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG CHỊU CHẾT

     Ngày 10/09 vừa qua, Bộ Công an vừa xác nhận thông tin về vụ phát hiện một công xưởng tập kết hóa chất tiền ma túy để sản xuất ma túy tại huyện Đăk Hà (Kon Tum) với khối lượng lớn, lên đến hơn 13 tấn.

 

Tin nổi bật

>> Chàng trai dùng clip sex tống tiền người yêu

>> Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng sát hại người yêu trong ôtô

 

     Ngày 11/09, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cho biết đang tiếp tục điều tra mở rộng sau khi phát hiện một công xưởng sản xuất ma túy, tiền chất ma túy tại kho của Công ty xuất nhập khẩu Đồng An Viên (thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum).

 

     Bên trong công xưởng sản xuất ma tuý này có cả nhóm người mang quốc tịch Trung Quốc cùng tham gia sản xuất.

 

 

Công an Bộ và Công an Kon Tum tiến hành khám xét hiện trường để điều tra

 

 

     Thông tin này đã được đại tá Vũ Văn Hậu - phó cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - xác nhận tại buổi họp báo thông báo kết quả Hội nghị cấp bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia vào chiều tối qua (10/09) tại Hà Nội.

 

     Trước đó, ngày 06/08, hàng trăm cảnh sát của bộ đã ập vào kiểm tra khu nhà xưởng của Công ty xuất nhập khẩu Đồng An Viên nói trên.

 

     Theo đó, hiện trường được phong tỏa, cấm người lạ lai vãng. Lực lượng Công an tỉnh Kon Tum có nhiệm vụ hỗ trợ vòng ngoài để bảo vệ hiện trường. Việc khám xét hiện trường được thực hiện kín ở khu vực nhà máy trong suốt hai ngày 6 và 7-8.

 

     Sau quá trình khám xét, lực lượng công an đã đưa 07 đối tượng có quốc tịch Trung Quốc  đồng thời sử dụng cả ôtô tải lớn để vận chuyển toàn bộ tang vật vụ án.

 

     Tại đây, cơ quan chức năng đã thu giữ hàng trăm lít dung dịch; khoảng 13 tấn hóa chất, tiền chất và khoảng 20 tấn máy móc, thiết bị sản xuất trái phép tiền chất ma túy.

 

 

Hiện trường bên trong công xưởng

 

 

     Đại tá Hậu cho biết để phá án, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công an Trung Quốc cùng công an các tỉnh, thành gồm: Kon Tum, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Dương, TP.HCM và Đoàn 3, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Vụ Kiểm sát điều tra án ma túy (Viện KSND Tối cao). Kết quả đã bắt 7 đối tượng người nước ngoài trong vụ án này.

 

     Được biết kho xưởng sản xuất ma túy nằm trong khuôn viên của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Đồng An Viên. Người đứng tên đại diện pháp luật là ông Trần Ngọc An (48 tuổi), trú xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với ngành nghề kinh doanh chính là buôn bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng, buôn bán nông lâm sản nguyên liệu.

 

     Tuy xưởng do ông Trần Ngọc An làm chủ, nhưng lại được người Trung Quốc thuê lại để tập kết vật chất tiền ma túy, máy móc hóa nghiệm, dụng cụ tinh chiết chất ma túy phục vụ sản xuất ma túy.

 

     Hóa chất tiền ma túy số lượng lớn được tập kết, nhưng chính quyền địa phương không nắm được tình hình

 

     Cũng trong ngày 11/9, trao đổi với phóng viên, ông Ngô Tấn Khoa, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Đắk Hà (Kon Tum), cho biết nhà xưởng mà Công ty xuất nhập khẩu Đồng An Viên (thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà), cho nhóm người Trung Quốc thuê sản xuất ma túy có diện tích rộng hơn 2.000 m2.

 

 

Nhóm 7 người Trung Quốc bị lực lượng công an bắt giữ phục vụ điều tra

 

 

      Theo ông Khoa, khu vực này trước đây được một người dân thuê làm nhà xưởng nhưng sau đó kinh doanh thua lỗ, bỏ trống nên UBND huyện thu hồi. Đến năm 2016, UBND huyện cho Công ty xuất nhập khẩu Đồng An Viên (Công ty Đồng An Viên) thuê.

 

     "UBND huyện cho Công ty Đồng An Viên thuê đất còn công ty này cho người Trung Quốc thuê lại để làm xưởng sản xuất ma túy, địa phương không thể nắm được cụ thể tình hình. Khi công ty này cho nhóm người Trung Quốc thuê không hề báo cáo địa phương nên chịu chết", ông Khoa nói.

 

     Tương tự, ông Nguyễn Chí Ánh, Chủ tịch UBND thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, cho biết không nắm được việc nhà xưởng của Công ty Đồng An Viên được nhóm người Trung Quốc thuê để sản xuất ma túy.

 

     Theo ông Ánh, thời điểm Bộ Công an phối hợp với lực lượng chức năng ập vào xưởng sản xuất của Công ty Đồng An Viên, đích thân ông đến hiện trường kiểm tra nhưng chỉ đứng bên ngoài không được vào.

 

     “Công ty trên tôi đi qua nhiều lần nhưng cửa xưởng thường xuyên đóng kín nên không biết hoạt động, sản xuất gì bên trong. Địa phương chỉ quản lý về mặt an ninh trật tự bên ngoài còn bên trong họ kinh doanh, sản xuất gì mình không nắm được”, ông Ánh nói.

 

     Còn một lãnh đạo Công an thị trấn Đắk Hà, cho biết 7 người Trung Quốc đến địa phương đều khai báo tạm trú.

 

    “Nhà xưởng của Công ty Đồng An Viên hoạt động lâu nay, còn 7 người Trung Quốc mới thuê nhà xưởng trên để sản xuất ma túy gần đây”, lãnh đạo Công an thị trấn Đắk Hà thông tin.

 

( Nguồn tuoitre.vn )     

 

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC MINH VIỆT PHÁT. All rights reserved.
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>